Bảo Bối Của Tổng Giám Đốc

Chương 477: Tình cảm(3/3)Chương 477: Tình cảm(3/3)

Uyển Tình nghe xong câu này, đột nhiên cảm thấy trước kia bản thân biết rất ít, chỉ biết Từ Khả Vy, Mục Thiên Dương, so ra đều kém những người nơi này. Cô nói: “Bên trong còn có những cái khác, không có con hổ cũng nên bảo vệ.”

“Là phải bảo vệ, bất quá so với núi Trường Bạch, thì nơi này tính là cái gì? Nơi này có vài người kiểm lâm, nhưng ở cố định một chỗ, không nhìn được nơi khác. Mỗi lần gặp phải kẻ săn trộm, đều tạm thời báo nguy, cảnh sát tới chậm, là người dân chúng ta phải đuổi theo. Người dân lại không có vũ khí tương xứng, kẻ săn trộm rất tàn nhẫn, cho nên rất nguy hiểm.”

Uyển Tình thở dài.

Từ Trọng nghĩ đã phiền đến cô, nói: “Bất quá lần trước khi anh trai của Miểu Miểu trở về, nói sẽ tìn người đến đánh giá một chút, xem có thể khai phá để phát triển du lịch hay không. Nếu muốn làm, nhất định sẽ kinh động đến bên trên, đến lúc đó tự nhiên sẽ quy hoạch một lần.”

Uyển Tình nói: “Kỳ thật khai phá cũng chưa chắc đã tốt, có người địa phương, sẽ có người phá hư.”

Từ Trọng điểm đầu: “Anh cũng nghĩ như vậy. Thiên nhiên, có như thế nào nên như thế nào. Hiện tại có kẻ săn trộm gây thiệt hại, nếu như thực sự muốn xây dựng khu du lịch, người đến du lịch càng nhiều, mọi người không có ý thức giữ gìn, loại phá hoại này càng khủng bố hơn.”

Sau tết Trung thu, Từ Trọng mang Uyển Tình đi dạo phố đụng phải Miểu Miểu, Miểu Miểu gọi hỏi: “Muốn đi chơi sao?”

Từ Trọng liếc mắt nhìn Uyển Tình một cái, nói” “Cô ấy mang theo đứa nhỏ chỉ sợ không có phương tiện, trên núi có muỗi, đứa nhỏ không thể bị cắn.”

“Thật ra là anh đau lòng đi.” Miểu Miểu bĩu môi, “Anh mang Uyển Tình đến nhà bà ngoại của anh sao?”

Từ Trọng sửng sốt: “Mẹ tôi mang cô ấy tới đó.”

“Chính mình không mang đi.” Miểu Miểu liếc mắt nhìn anh một cái, không tự giác hiện ra phong tình vạn chủng, đi rồi.

Buổi tối ở nhà, mẹ Từ thừa dịp Uyển Tình cho đứa bé bú, gọi Từ Trọng vào bếp, vừa vào liền muốn hành hung: “Con đã có Uyển Tình, vì sao còn liếc mắt đưa tình với Miểu Miểu? Ngày đó lúc làm tiệc rượu mẹ liền phát hiện, tiểu tử con không học ngoan!”

Từ Trọng nghen họng, một câu cũng không nói. Mẹ Từ cảm thấy là anh đang thừa nhận, nhất thời đánh lên, anh chạy trối chết, ngày hôm sau liền mang Uyển tình đi thăm bà ngoại.

Uyển Tình không muốn quá thân cận với người thân của anh, nhưng người thân như bà ngoại, thì bắt buộc phải tới một lần đi? Vừa đi chợ trở về, mẹ Từ tùy ý kiểm tra lại những thứ cần mang đi, anh không có nhà, nhưng vẫn về kịp để đưa cô đi.

Bà ngoại của Từ Trọng ở xa một chút, mặc dù không ở sâu trong núi, nhưng lại ở bìa rừng, xung quanh cũng có mấy chỗ phong cảnh mỹ lệ. Anh mang Uyển Tình theo, đầu tiên đi bằng thuyền, sau đó tiếp tục đi đường, Uyển Tình bị sự chênh vênh thuyền nhỏ làm cho choáng váng, nhưng phong cảnh xung quanh thật sự dị thường, đè xuống khó chịu để đi.

Từ Trọng nói: “Miểu Miểu cũng ở chỗ bà ngoại, chỉ cách chỗ của bà ngoại mấy ruộng lúa.” Hôm qua Miểu Miểu hỏi bà ngoại anh, trực giác cho anh biết hôm nay Miểu Miểu cũng sẽ tới, thật sự là có cảm giác hẹn hò vụng trộm. Nhất thời anh cảm thấy bừng sáng.

Uyển Tình cười nói: “Các người vẫn là thanh mai trúc mã.”

Từ Trọng xấu hổ không nói lời nào.

Uyển Tình nói: “Anh có thể theo đuổi cô ấy.”

Từ Trọng lặng đi một chút, nói: “Đừng nói giỡn!”

Đến nhà bà ngoại ăn cơm trưa, còn có hàng xóm xung quanh, bà ngoại Miểu Miểu cũng tới, còn dẫn theo Miểu Miểu. Tâm tư Từ Trong quái dị, anh thực sự đến hen hò sao? Bất quá Miểu Miểu không hẹn hò với anh, nói chuyện với bà ngoại anh một chút rồi bước đi.

Bà ngoại anh nói: “Đứa nhỏ này đã rất nhiều năm không gặp, nói là đi học ở đại học Bắc Kinh? Ai nha, đã quên hỏi nó ở đó như thế nào!”

Từ Trọng cười nói: “Chính là giống như trên TV.”

Chạng vạng lúc trở về bọn họ cùng Miểu Miểu có chung một đoạn đường. Vừa đi, vừa nói chuyện phiếm, nói về tình hình bảo vệ thiên nhiên, Từ Trọng nói: “Nghe nói trên ngọn núi còn có cổ mộ!” Còn có mấy cái truyền thuyết.

Uyển Tình nói: “Chuyện này không thể nào đâu? Nơi này lại không phải là nơi bắt nguồn của nền văn minh nào, hoặc là nơi ở của vương hầu hoàng thất nào, không có khả năng có cổ mộ. Nếu thật có, thì sẽ là loại Kim Sa, không phải khiếp sợ giới khảo cổ, mà là khiếp sợ toàn bộ thế giới.”P/s: truyện đã được dịch full ai muốn đọc trước liên hệ [email protected]

Miểu Miểu gật đầu: “Vợ anh nói đúng!”

“Ngô…….” Từ Trọng nhức đầu, “Em nhất định là đọc rất nhiều sách, hiểu biết thật nhiều.”

Uyển Tình sửng sốt: “Đại học cũng cũng chưa học xong đâu…….” Chưa làm bào lưu kết quả đã đến đây, ai!

Miểu Miểu nghe xong, khiêu mi: “Cô học đại học năm mấy rồi?”

Uyển Tình xấu hổ cười, không nói lời nào.

Miểu Miểu dừng một chút, có phải làm cho cô hiểu nhầm hay không? Cô không có ý khinh thường cô ấy, chỉ là tò mò “Đại học còn chưa học xong”__nếu học, làm sao có thể không học xong? Bất quá, cô cũng lười giải thích, tay đúi trong túi quần, đi chậm rì rì.

Từ Trọng liếc mắt nhìn cô một cái, cảm thấy lúc trước quả thật động kinh. Nếu phân biệt được rõ ràng, không chừng bây giờ còn cùng một chỗ…..Miểu Miểu là một cô gái tốt, mới sẽ không coi thường anh.

Chấm dứt ngày nghỉ, Từ trọng trở về thị trấn, trước khi anh đi một ngày. Miểu Miểu cũng muốn đi, nhưng đi trễ hai ngày so với anh. Trước khi đi, cô đến thăm Uyển Tình, bế đứa nhỏ, sau đó thản nhiên nói: “Từ Trọng là một người tốt, cô cần phải thật tốt quý trọng……” Âm thanh khi nói xong còn có điểm run.

Uyển Tình tưởng, cô ấy vẫn thích Từ Trọng.

Sau khi cô cáo từ, Uyển Tình ở ban công nhìn, thấy bóng dáng của cô đi về phía rừng trúc, đột nhiên đưa tay lên ôm mặt, phỏng chừng là khóc, đang lau nước mắt đi?

Trong lòng Uyển Tình đột nhiên khó chịu, nếu như không có cô, bọn họ có phải sẽ hợp lại hay không?

Nghỉ dài hạn chấm dứt, Uyển Tình khôi phục như những ngày trước đây. Chung quy cô không quá quen thuộc xung quanh, cũng không dám quen thuộc, cho nên im lặng, có điểm cô tịch. Chăm sóc đứa nhỏ, đã có mẹ Từ giúp đỡ, thậm chí bà nội Từ cũng giúp đỡ, cũng không quá vất vả.

Từ Trọng quay về sẽ bất tiện, nên cũng không dám trở lại, mẹ Từ phải thúc dục, thì cứ cách hai tuần anh về một lần. Trời càng ngày càng lạnh, chỉ đắp bằng chăn nằm trên sàn thì không đủ ấm, sẽ cảm lạnh, Uyển Tình cảm thấy ngượng ngùng, nhưng lại không có khả năng bảo anh lên trên giường ngủ.

Trời không quá lạnh thì có thể miễn cưỡng chấp nhận, Từ Trọng có thể tốt, không sao cả. Nhưng nếu lại lạnh hơn, thì không được, Uyển Tình bắt đầu suy nghĩ biện pháp, tổng yếu phải nói với mẹ Từ lấy hai cái chăn nữa mới tốt.

Sau đó có một ngày, Leng Keng và Đường Đường ngủ trưa, ngủ ngủ, hai đứa nhỏ nghiêng người, từ trên giường lăn xuống. Hoàn hảo cả người nhuyễn, mặc dày, ngã không có việc gì. Nhưng mà Uyển Tình vẫn lo lắng, ban ngày hoàn hảo, tận lực để hai đứa nhỏ ở giữa, lại muốn trở mình, muốn trở mình ngã xuống dưới sàn cũng phải quay một vòng, cô có thể phát hiện đúng lúc. Nhưng buổi tối lại không được, cô ngủ ở giữa, hai đứa nhỏ ở hai bên, nửa đếm như vậy sẽ rất sợ hãi.

Cô không có kinh nghiệm, nói cho mẹ Từ. Mẹ Từ lặng đi một chút__Trước kia chiếc giường có mép giường, đừng nói đứa nhỏ, người lớn cũng không ngã xuống được, thật sự là chưa bao giờ gặp tình huống như thế này. Sau đó lại đi đến bến giường trải chăn ra, mẹ Từ sợ chạm vào đứa nhỏ, những chiếc chăn không cần đến đều mang tới đây, đợi hai đứa nhỏ ngã xuống cũng không sợ đau.

Chờ Từ Trọng trở về, chăn cuối cùng cũng đủ.

Uyển Tình thở ra, nói với hai đứa nhỏ: “Các con cũng biết báo ân a?”


Bạn có thể dùng phím điều hướng để chuyển chương.Dùng phím WASD cũng có chức năng tương tự.