Tùy chỉnh
Background color

Chương 130

Loading...

Trái lại Tư Mộ không có ý kiến gì, cái tên này không tệ, hơn nữa còn thích hợp cho cả nam và nữ. Nhưng mà cô vẫn thầm nghĩ, thật may là đứa bé không theo họ của cô, nếu không thì phải gọi là Phó Dự rồi? Giàu có? Cái tên như vậy nghe giống như là nhà giàu mới nổi, Tư Mộ cảm thấy buồn nôn.

“Vậy nhũ danh của đứa bé sẽ gọi là Quai Quai đi!” Tô San cười tít mắt cũng đem nhũ danh mà mình nghĩ tới nói ra.

Quai Quai…..

Tư Mộ liếc nhìn mẹ mình, sao lại nghe có vẻ tục!

Không biết có phải bởi vì trước đó Tô San nói để Ngôn Diệu Thiên đặt tên cho đứa bé nên trong lòng sinh ra cảm kích, hay là ông thật sự thấy cái tên này hay, mà sau khi Ngôn Diệu Thiên đọc thầm hai chữ Quai Quai, cũng cao hứng nói: “Tốt! Quai Quai đọc nghe rất trôi chảy, về sau cứ gọi Quai Quai đi.”

Trên trán Tư Mộ nổi ba vạch đen, nhưng nếu ba mẹ hai bên đều đã đập bàn đồng ý, cô cũng không cần nói gì nữa. Tay len lén đưa lên trên bụng, nhẹ nhàng sờ sờ, bảo bảo, về sau con sẽ gọi là Quai Quai, nếu như con không thích, vậy thì con đi tìm bà ngoại mà trách!

Không biết có phải là do mẹ con liền tâm gì đó hay không, ở trong lòng Tư Mộ vừa thầm nói hết những lời này, lập tức cảm giác được cái bụng động đậy. Tay của Tư Mộ đặt ở trên bụng, vì vậy khi bị cái động đậy này làm cho đầu tiên là kinh ngạc, sau mới kịp phản ứng là do bảo bảo ở trong bụng đang đạp, vui mừng lôi kéo Ngôn Mặc Bạch bên cạnh cầm tay anh len lén áp lên bụng mình.

Ngôn Mặc Bạch bị cô lôi kéo như vậy, có chút nghi hoặc, đến khi tay áp vào bụng cô thì cảm nhận được có vật gì đó bỗng nhiên động đậy, làm anh hoảng sợ, cả kinh ngẩng đầu lên nhìn Tư Mộ.

Tư Mộ cười, nhẹ nhàng mà nói: “Bảo bảo đang đạp.”

Ngôn Mặc Bạch đặt tay lên bụng cô lần nữa, dừng lại một lúc, cũng không có cảm giác được bảo bảo đạp nữa, suy nghĩ một chút, nhíu mày hỏi cô: “Có đau không?”

Tư Mộ nhìn thái độ của anh, giống như chỉ cần cô nói một chữ đau thôi, thì anh sẽ lập tức đưa tay vào xách bảo bảo ra ngoài đánh cho một trận. Trong lòng cô âm thầm khinh bỉ Ngôn Mặc Bạch ở bên cạnh một trăm lần, rồi mới nắm tay anh, cười nói: “Không đau, một ít cũng sẽ không đau.”

Ngôn Mặc Bạch lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, đưa tay ra nhéo nhéo đôi tay mềm mại của cô.

Hai người cứ như vậy thân mật không coi ai ra gì, sớm đã bị ba mẹ hai bên nhìn tới, tất cả đều cúi đầu làm như không nhìn thấy, sau đó ba người lại tiếp tục trò chuyện.

Lúc này đồ ăn mới được bưng lên, Tư Mộ quay sang gọi ba mẹ mình và ba chồng ăn cơm. Trước mặt ba mẹ vợ, ngược lại Ngôn Mặc Bạch không có để cho Ngôn Diệu Thiên sắc mặt không tốt, mà mỉm cười giới thiệu cho bọn họ những món ngon ngày hôm nay.

Từ tối qua Tô San đã nghĩ tới bữa cơm hôm nay, cho nên khi món ăn được đưa lên, bà cũng không có khách khí liền ăn.

Một bữa cơm này mọi người đều vui vẻ.

Ăn cơm trưa, mọi người nói chuyện một lúc, Ngôn Diệu Thiên phải về công ty, tài xế cũng được an bày ăn cơm trong phòng Thu Ý, chờ khi Ngôn Diệu Thiên xuống dưới, tài xế cũng đã ngồi đợi trên xe. Phó Minh Vũ cùng Tô San và Tư Mộ hàn huyên một lát, sau đó Ngôn Mặc Bạch mới an bày xe đưa bọn họ trở về.

Tư Mộ và Ngôn Mặc Bạch cùng nhau đi xuống dưới lầu, nhìn xe bọn họ đã đi xa, lúc này Tư Mộ mới quay người lại nhìn Ngôn Mặc Bạch nói: “Chồng, chúng ta cũng về nhà thôi!”

Tối hôm qua ngủ ở khách sạn, cũng chưa có trở về, Tư Mộ cảm thấy có chút nhớ nhà.

Ngôn Mặc Bạch gật đầu, ôm cả người cô đi tới chỗ xe của bọn họ đậu.

Sau hôm đó, Tư Mộ đều một mực ở trong nhà ngẩn ngơ, rất ít ra ngoài. Mỗi ngày, Ngô mụ đều tới đây nấu cơm, Tư Mộ thấy bà mỗi ngày chạy tới chạy lui như thế vô cùng phiền phức, vì vậy đề nghị với Ngôn Mặc Bạch để bà ở trong nhà, dù sao nhà mình cũng rộng rãi, lại nhiều phòng. Mà Ngôn Mặc Bạch dĩ nhiên là nhíu mày, một bộ dạng miễn cưỡng, nhưng vì Tư Mộ nói bây giờ buổi tối cô hay bị đói bụng, muốn ăn thức ăn khuya do Ngô mụ làm, như vậy Ngôn Mặc Bạch cũng không còn cách khác, chỉ có thể để cho Ngô mụ ở trong nhà mình.

Mỗi ngày đều trải qua như vậy, bình thản hạnh phúc.

Bụng của Tư Mộ cũng lớn dần, ngày sinh dự tính là ba tháng sau, Ngôn Mặc Bạch lại phải gặp một trận đói lần nữa. Khi tay chân Tư Mộ bị sưng phù, Ngôn Mặc Bạch lập tức xoa bóp giúp cô, nhân tiện sờ sờ, lại sờ sờ tới toàn thân nhiệt huyết sôi trào sùng sục. Nhưng mà bác sĩ đã có nhắc qua, ba tháng cuối không thể làm chuyện chăn gối, vì vậy Tư Mộ kiên quyết không để cho anh làm, bản thân Ngôn Mặc Bạch cũng có chừng mực, cho nên chỉ có thể khóc cho chính mình, mỗi lần phát hỏa rồi, cũng chỉ có thể đi tắm nước lạnh dập lửa, hoặc là lôi kéo tay Tư Mộ giúp anh giải quyết, tình hình lại trở về như mấy ngày đầu Tư Mộ mang thai.

Buồi tối khi Ngôn Mặc Bạch ôm Tư Mộ đi ngủ, ôn hương noãn ngọc trong ngực, ngửi, nhưng việc gì cũng không thể làm, cái vật hùng dũng oai vệ bừng bừng kia mỗi ngày giày vò khiến anh buổi tối thường không ngủ được, tới hơn nửa đêm Ngôn Mặc Bạch sẽ nhìn chằm chằm bụng Tư Mộ, ác độc nghĩ, về sau nhất định phải trừng trị nó thật tốt.

Khi Ngôn Mặc Bạch dẫn Tư Mộ đi làm kiểm tra, bác sĩ vì nịnh bợ Ngôn Mặc Bạch, cực kì không có phẩm hạnh nói cho Ngôn Mặc Bạch biết đứa bé là con trai. Vốn là cho rằng Thái Tử Gia sẽ vô cùng vui mừng thưởng cho một phen, kết quả chỉ thấy Ngôn Mặc Bạch ừ một tiếng, nét mặt không chút thay đổi.

Lúc Ngôn Mặc Bạch biết đứa bé là con trai, trong lòng hừ lạnh, con trai lại càng phải trừng trị một trận cho tốt.

Còn khi Tư Mộ biết là con trai, trong lòng thở dài một hơi, giống như cuối cùng cũng đã hoàn thành xong nhiệm vụ gian nan hạng nhất.

Ban đầu cùng Ngôn Diệu Thiên kí hiệp nghị cô còn nhớ rất rõ nội dung trong đó, mặc dù bây giờ cô và Ngôn Mặc Bạch vô cùng yêu thương nhau không phải chỉ một tờ hiệp nghị của Ngôn Diệu Thiên mà tách nhau ra được, nhưng cô cảm thấy nếu không sinh con trai cho Ngôn gia, vậy khoản tiền Ngôn Diệu Thiên cho “Lăng Vũ” kia, cô sẽ cảm thấy mình mắc nợ.

Bây giờ biết được là con trai, đương nhiên Tư Mộ rất là vui mừng liền thở phào nhẹ nhõm.

Mà khi Ngôn Diệu Thiên biết là con trai, mấy ngày liên tiếp đều vui mừng cười híp cả mắt, làm cho mọi người trong công ty cũng phải nghi ngờ ông chủ này có phải là người giả mạo hay không, chủ tịch luôn luôn nghiêm túc lạnh lùng, làm sao sẽ cười giống như là ăn mật ngọt vậy?

Mặc dù chủ tịch đẹp lão, cười rộ lên lại càng đẹp hơn, nhưng mà vẫn dọa đến cả công ty và những người cấp cao thường xuyên tiếp xúc với ông. Bởi vì Ngôn Diệu Thiên được mệnh danh là lão hồ ly, ông cười tít mắt, người dưới tay ông vẫn chưa thích ứng được, chung quy vẫn cảm thấy đó là điềm báo giông bão sắp tới.

Quả nhiên mới vừa cười không đến hai ngày, Ngôn Diệu Thiên bắt đầu khôi phục bộ dạng nghiêm túc lạnh lùng, ở công ty làm việc càng thêm liều mạng, mỗi ngày ông đều tăng thêm giờ làm việc, làm hại một đám người cao tầng cũng phải tăng ca theo, bộ phận thư kí của chủ tịch lại càng phải thường xuyên tăng ca có khi còn phải thức đêm. Liên tiếp đem mọi người trong công ty chịu đựng tới sức cùng lực kiệt, mỗi ngày đều phải mang mắt gấu mèo đi làm. Mà không khí trong công ty cũng trở nên cực kì nặng nề. Chỉ có một thứ duy nhất làm bọn họ vui mừng là tiền lương được tăng lên gấp ba so với trước. Nhưng, để kiếm tiền bọn họ đã phải phục vụ quên mình đó. Tiền thì nhiều nhưng bọn họ cũng đã không muốn kiếm số tiền này nữa rồi.

Trợ lý của Ngôn Diệu Thiên thật sự là chịu không nổi nữa, len lén gọi điện cho Ngôn Mặc Bạch, nói ra việc này. Bất quá, Ngôn Mặc Bạch cũng chỉ là ở trong lòng hơi hơi kinh ngạc một chút, nhàn nhạt ồ một tiếng, rồi cũng không có nói tiếp, cũng không bày tỏ dáng vẻ hứng thú, liền cúp điện thoại. Trợ lý hết cách, cũng chỉ có thể than thở tiếp tục trở về làm khổ sai thôi.

Hôm nay lúc Ngô mụ đang nấu cơm cho Tư Mộ, khi đó Tư Mộ cũng đang ở trong phòng bếp uống nước hoa quả tươi.

Ban ngày có hôm Ngô mụ trở về Ngôn gia bên kia, nghe được lão quản gia của Ngôn gia nói Ngôn Diệu Thiên mỗi ngày đều làm thêm giờ ở công ty, rất khuya mới trở về, vì vậy Ngô mụ lập tức nấu mấy món ăn lót dạ hầm canh bổ cho cơ thể để Ngôn Diệu buổi tối trở về uống, mỗi ngày chịu đựng như vậy, không bồi bổ một phen, cơ thể làm sao có thể chịu được?

Ngô mụ trở lại bên này của Tư Mộ, khi đang nấu cơm, nói chuyện phiếm với Tư Mộ, liền đem chuyện này nói ra.

“Dì nói ba chồng con mỗi ngày đều tăng ca tới khuya?” TưMộ qua văn học mạng Bách Hiểu Sanh cũng biết người hơn năm mươi tuổi, cho dù cơ thể khỏe mạnh đến đâu, nhưng nếu như làm việc liều mạng như vậy thì cơ thể làm thế nào chịu đựng được?

“Ừ, mấy ngày nay dì về Ngôn gia bên kia, quản gia nói với dì, để dì chưng một chút đồ bổ cho ông ấy ăn khuya. Nhưng mà ngày hôm sau khi dì tới, quản gia luôn luôn than thở nói ông ấy không có ăn.” Ngô mụ cũng là lo lắng cho thân thể của Ngôn Diệu Thiên.

“Vậy đợi lát nữa dì ở đây chưng canh bổ, chúng ta đem tới công ty, đợi ông ấy ăn xong rồi chúng ta mới trở về!” Tư Mộ nghĩ ngợi nói.

Từ khi Tư Mộ biết mình mang thai con trai, cô cũng thấy thoải mái hơn, cũng ít sợ hãi Ngôn Diệu Thiên hơn, thỉnh thoảng còn dám cùng ông nói đùa mấy câu. Nghĩ tới nếu như ông không chịu ăn, còn có thể dùng đứa bé nói chuyện, khuyên nhủ ông một chút.

Tư Mộ thở dài một hơi, này Ngôn gia cũng có đủ tiền đi? Vì cái gì mà lại cứ liều mạng như vậy? Thật sự là không nghĩ ra.

— —–lời ngoài mặt—- —

Được rồi, chỉ nhiều hơn hôm qua một ngàn chữ, chỉ sớm hơn ngày hôm qua một giờ, các người khinh bỉ ta đi ô ô ô——

Còn có cám ơn Nguyệt Phiếu và Hoa Hoa thân ái, cám ơn sự ủng hộ, yêu yêu các người, ngày tốt các người nhất định phải cố lên, bảo bảo sắp thu hoạch ——