Thê Bằng Phu Quý

Chương 30: Chương 30Tô Uyển chưa từng dạy hài tử, đời trước nàng kỳ thật cũng chưa nói tới có thích hài tử hay không, thứ nhất là vì công việc bận rộn, thứ hai nàng cũng không có huynh đệ tỷ muội sinh mấy đứa cháu trai cháu gái cho nàng tiếp xúc, khuê mật tốt nhất lại hạ quyết tâm phải làm quý bà độc thân, trong giới thực ra cũng có một hai người coi như bằng hữu thân thiết đã kết hôn có con, khó có dịp tụ hội, khi tiếp xúc với hài tử của bọn họ cũng đều là được giáo dục lễ phép, tỷ tỷ a di kêu đến ngọt, Tô Uyển thường xuyên ở trên Weibo nhìn thấy mọi người phun trào vì hùng hài tử, nhưng chân chính tiếp xúc với hùng hài tử, vẫn là sau khi xuyên qua.

Sau khi Tô Uyển đến thế giới này, lần đầu tiên cùng bọn nhỏ như thế ở chung, so với người lớn Tống gia, nàng càng nguyện ý cùng mấy hài tử quậy với nhau, là bởi vì ở lúc nàng mới đến, vì bảo mật thân phận thật của mình, luôn cẩn thận lo lắng đề phòng, khi ấy có một đôi mắt thuần tịnh trắng đen rõ ràng, nhìn nàng không chớp mắt, đó là lần đầu tiên ở thế giới này nàng cảm giác được an tâm. Mà hiện giờ nàng đã đối với thế giới này có hiểu biết nhất định cùng nắm chắc, mặc dù không nói đã hoàn toàn dung nhập thời đại này, lại cũng không đến mức lo lắng đề phòng, nhưng nàng vẫn như cũ thích hài tử, sự đơn thuần của bọn nhỏ, đối với nàng có ý nghĩa đặc biệt.

Vì thế, Tô Uyển quyết định muốn nghiêm túc dạy đám hùng hài tử.

Tuy rằng không có kinh nghiệm, nhưng không ăn qua thịt heo cũng gặp qua heo chạy, Tô Uyển đóng phim cổ trang, từng có nữ chủ đem 《 Tam Tự Kinh 》 coi như tài liệu dạy vỡ lòng cho hài tử, Tô Uyển liền cũng ở trong thư phòng của Tống Tử Hằng tìm được một quyển 《 Tam Tự Kinh 》, bên trong liền có hơn một ngàn chữ. Hai anh em Đại Oa Nhị Oa phía trước học tập theo kiểu đánh cá ba ngày, phơi lưới hai ngày, học rồi lại quên, có thể coi như chưa biết chữ, tiện lợi bắt đầu lại từ đầu, muốn dạy bọn họ biết đọc biết học thuộc lòng biết lý giải còn phải biết viết như thế nào, một quyển 《 Tam Tự Kinh 》 liền đủ cho bọn họ học. Tô Uyển không có kỹ xảo gì, chính là bắt bọn họ đọc nhiều thuộc nhiều viết nhiều, nghe lời học tốt sẽ khen thưởng ăn vặt, không thuộc bài sẽ bị phạt đánh tay, hai tiểu tử choai choai cũng cảm thấy xấu hổ. Hơn nữa, Tam Nữu Tam Oa ngồi ở cửa nghe xong vài lần đều có thể rung đùi đắc ý đọc “Nhân chi sơ tính bản thiện”, bọn họ làm đại ca nhị ca, trên mặt liền có chút không nhịn được, không thể không nghiêm túc lên.

Hai đứa nhỏ hiện giờ hứng thú lớn nhất, chính là ngồi ở cửa xem các ca ca thường thường bị mắng hoặc bị phạt đánh tay, một người bị đánh, bọn nó liền ở bên cạnh vỗ tay cười to, rất là cao hứng, ngay cả khi các bạn nhỏ tới kéo bọn nó đi chơi đều không đi. Tô Uyển liền cho bọn nó dọn ghế nhỏ vào nhà, coi như dự thính, nhân tiện kích thích hai cái học sinh không nghiêm túc.

“Ta hiện tại không nhìn chằm chằm các ngươi, các ngươi tự mình học thuộc trong mười lăm phút, mười lăm phút sau ta trở về kiểm tra, nếu đọc không ra, liền ở dưới nắng đứng tấn đi.”

Tam Nữu cười hì hì hỏi: “Tam thẩm, đứng tấn là gì a?”

“Các ngươi liền sẽ biết.” Tô Uyển nói xong, liền buông sách xuống, ra nhà chính. Hiện tại Tống mẫu bọn họ thực yên tâm cho Tô Uyển vào thư phòng, nhưng lại không yên tâm mấy hài tử ở bên trong học chữ, vừa vặn Tô Uyển cũng cảm thấy thư phòng có chút buồn, liền đem địa điểm dạy học định ở nhà chính, cái bàn vẫn dùng để ăn cơm, liền thành đại đại án thư, bốn người cũng đủ ngồi.

Tống Tiểu Muội mặc váy mới, ở phòng bếp xắn tay áo đem bột mì cùng bột nở bỏ thêm muối quấy đều, bên cạnh thả một chậu nhỏ đậu phộng đã bóc sạch sẽ, tiếp theo lại múc một chén nước ấm và đường trắng vào trong bồn, mắt thấy một bát nhỏ đường trắng hòa tan thành nước, Tống Tiểu Muội nhịn không được nói thầm: “Cái món đậu phộng ngũ vị này sao phí đường như vậy, mỗi ngày như vậy nhà ai có thể ăn được, tháng này đều mua đường ba lần rồi, còn may nương không biết……”

“Tiểu muội.” Tô Uyển vỗ vỗ vai nàng, Tống Tiểu Muội thiếu chút nữa nhảy dựng lên, khi quay đầu lại sắc mặt liền có chút đỏ: “Tam tẩu……”

Tô Uyển duỗi tay ôm lấy bả vai nàng, thân mật nói: “Tiểu muội mặc cái màu này thật xinh đẹp, rất có ánh mắt chọn hàng đấy.”

“Chỗ Tam tẩu có nhiều vải như vậy, ta liền tùy tiện tuyển một tấm, là vải của ngươi tốt, màu sắc xinh đẹp làm ra có thể nào khó coi, bất quá tam tẩu ngươi đều khen cả ngày, nhưng sao không thấy mặc?” Tống Tiểu Muội đỏ mặt gật đầu, tuy rằng còn có chút ngượng ngùng, đã không giống như khi Tô Uyển lần đầu tiên khen nàng, tay chân thừa thãi không biết làm gì.

Tống gia tuy rằng sinh được Tống Tử Hằng, dư lại mấy huynh muội lại là bình thường, Tống Tiểu Muội từ nhỏ liền chưa từng nghe qua có người khen nàng xinh đẹp, nàng dĩ vãng cũng sẽ không trang điểm cho bản thân. Hai năm trước còn phải đi ra ngoài làm việc, làn da phơi đến đen, vẫn là mấy tháng này dần dần biết phải tránh nắng, lại có tam tẩu dăm ba bữa làm một lần “Mặt nạ trắng đẹp”, lấy một cái lòng trắng trứng gà vừa lúc đủ hai người dùng, rất phí đồ vật, hiệu quả xác thật là tốt, không đến mấy tháng nàng phát hiện làn da của mình trắng hơn rất nhiều.

Nhưng


Bạn có thể dùng phím điều hướng để chuyển chương.Dùng phím WASD cũng có chức năng tương tự.